A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CLGD VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 TRƯỜNG MẦM NON THẠNH MỸ ĐƯỢC KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NO ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1, TRƯỜNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CLGD MỨC ĐỘ 2

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia của trường mầm non Thạnh Mỹ  

Trường Mầm non Thạnh Mỹ được thành lập năm 1986, gồm 3 nhóm trẻ và 4 lớp mẫu giáo. Từ khi được thành lập đến nay, trường Mầm non Thạnh Mỹ ngày càng phát triển về số lượng lớp/nhóm, trải qua nhiều năm trong điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng hằng năm số lượng lớp/nhóm tăng dần. Năm 2010-2012 được UBND huyện quan tâm đầu tư xây dựng 3 cơ sở mới tại 3 điểm và đưa vào sử dụng ( năm 2010 tại 2 cơ sở điểm thôn Dung và thôn Thạnh Mỹ II, năm 2012 tại điểm chính). Quy hoạch nhà trường có 1 điểm chính, 2 cơ sở và 4 điểm thôn lẻ.

Nhiều năm qua, trong công tác giáo dục của trường mầm non Thạnh Mỹ luôn có sự chỉ đạo kịp thời của Phòng GD&ĐT huyện Nam Giang. Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng uỷ, UBND thị trấn Thạnh Mỹ, sự hỗ trợ đắc lực của các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và sự nỗ lực phấn đấu của  tập thể CBGVNV trong trường đã góp phần rất lớn tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội ngũ CBGVNV nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết và có năng lực sư phạm, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mọi công việc, có ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, tạo được niềm tin trong nhân dân, được cha mẹ học sinh tin yêu, quý mến.

          Tháng 5 năm 2005 trường đã được UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2002-2005. Tiếp tục phát huy thành tích đạt được, cùng với sự phấn đấu không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường. Năm 2013-2014 được UBND tỉnh khen tặng tập thể lao động xuất sắc, đến tháng 5 năm 2014 trường được đoàn kiểm tra của UBND tỉnh về kiểm tra và công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm.

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, nhà trường xác định cần xây dựng chiến lược phát triển một cách bền vững nhằm khẳng định vị thế trong toàn ngành. Xuất phát từ yêu cầu đó đồng thời để đánh giá đúng thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường, việc thực hiện công tác KĐCLGD là điều kiện để nhà trường xem xét lại những gì đã làm được, những gì còn tồn tại và hạn chế. Từ đó, có những định hướng, kế hoạch cải tiến cụ thể nhằm phát huy những điểm mạnh, tập trung khắc phục những tồn tại, yếu kém để nâng cao chất lượng CSGD của nhà trường trong những năm đến, thực hiện đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường giải trình với các cơ quan chức năng, xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của trường.

Trên tinh thần đó, trường đã làm tốt công tác tham mưu với Ban quản lý dự án Chương trình Vùng huyện Nam Giang, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Giang để sửa chữa trường lớp, xây dựng sân vườn, đầu tư trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi. Ngoài ra, trường cũng phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, vận động phụ huynh đóng góp ngày công lao động để giúp trường cải tạo cảnh quan sư phạm ngày càng xanh - sạch - đẹp. Qua từng năm học, nhà trường tiết kiệm được nguồn kinh phí để đầu tư mua sắm bổ sung thêm các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học và đồ chơi ngoài trời, thiết kế sân trường có các khu vui chơi phù hợp với yêu cầu trường mầm non đạt chuẩn, xây dựng cảnh quan môi trường ngày một khang trang hơn, đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ theo mục tiêu đổi mới giáo dục hiện nay.

 

Ngày 20/7/2021, đoàn đánh giá của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra đánh giá các tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại đơn vị theo Nội dung đánh giá gồm 5 tiêu chuẩn với 25 tiêu chí. Kết quả, tiêu chí đạt mức 1 25/25, tỷ lệ 100%; tiêu chí đạt mức 2: 25/25, tỷ lệ 100%; đoàn Đánh giá ngoài của SGDĐT Quảng Nam đã đánh giá cao chất lượng giáo dục và sự chuẩn bị của nhà trường, thật sự tạo phấn khởi và khích lệ cho đội ngũ nhà trường sau những nổ lực phấn đấu trong suốt thời gian qua. Đối chiếu với tiêu chuẩn theo Thông tư số 19 của Bộ GD-ĐT thì Trường mầm non Thạnh Mỹ đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Phát huy những kết quả đã đạt được, tập thể CBGVNV trường mầm non Thạnh Mỹ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục thực hiện xuất sắc nhiệm vụ nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ , nâng cao chất lượng giáo dục ngày một cao hơn, khẳng định được chất lượng dẫn đầu trong các trường mầm non - mẫu giáo trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng trước : 396